Cubicle and Boxes
ตู้  Swing Rack

      ตู้ Swing Rack ออกแบบมาให้ เหมาะสำหรับการใช้งานในระบบควบคุม และป้องกันทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นระบบRTU, Transducers, Sub-station Automation, Interposing and Synchronizing Devices. โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะนำไป ใช้ในระบบใดเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ใช้งาน

      ตู้ Swing Rack สามารถรับน้ำหนักของอุปกรณ์ต่างๆได้ดีโดยมีบานประตู ชั้นในและแผ่นแพลทยึดอุปกรณ์ทั้งยัง สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ ของลูกค้าอาทิเช่นขนาดความหนา และสีตู้รวมถึงอุปกรณ์ล็อคต่างๆ

Automatic Voltage Regulator (AVR)

AutomaticVoltage Regulator (AVR)
     

         ตู้Automatic Voltage Regulator (AVR) ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในระบบ แรงดันไฟฟ้า115/22KV 3เฟส x 4 สาย 50 Hz ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ) โดยใช้สำหรับการควบคุมการจ่ายไฟของ หม้อแปลงไฟฟ้าในพื้นที่ทั่วไปของ ประเทศไทย

         ตู้AVR ออกแบบมาเพื่อให้ทนทาน ต่อทุกสภาพอากาศทั้งความร้อนและฝุ่น เหมาะสำหรับติดตั้งกลางแจ้งโดยวัสดุ ที่ใช้ทำจากแผ่นStainless ที่มีความหนา มากกว่า2 mm. และเคลือบด้วยสี Epoxy Polyester เพื่อความแข็งแรงทนทาน และสวยงาม

ตู้ Rack 19 INCH

ตู้ Rack 19 INCH

        ตู้ Rack ขนาด19 นิ้วเหมาะสำหรับใส่ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สื่อสารต่างๆ เช่นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับควบคุม การทำงานของเครื่องจักรหรือเซิฟเวอร์ ส่วนกลางของบริษัทซึ่งมีการจัดวางชั้นใส่ อุปกรณ์อย่างเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็น ระเบียบเรียบร้อยอีกทั้งยังมีช่องระบายอากาศ เพื่อถ่ายเทความร้อนภายในตู้ตลอดจนสามารถ ติดตั้งพัดลมระบายอากาศเพิ่มเติมได้ในกรณี ที่มีความต้องการลดอุณหภูมิภายในตู้

        บานประตูมีแผ่นอคริลิคใสเพื่อง่ายต่อ การมองเห็นการทำงานของอุปกรณ์ที่อยู่ภายในตู้ โดยขอบประตูด้านในมีซีลยางซึ่งช่วยในการป้องกันฝุ่นและน้ำที่อาจจะเข้าไปรบกวนอุปกรณ์ ภายในตู้อีกด้วย

Cubicle and Boxes

ตู้ FRTU
     

          เป็นตู้ควบคุมอุปกรณ์ตัดตอน(Load Break Switch) สายส่งระยะไกลสำหรับแก้ไขปัญหา กระแสไฟฟ้าขัดข้องซึ่งระบบการจ่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นระบบที่อยู่เหนือดิน โดยมีสายไฟพาดไปตามแนวถนนทั่วประเทศจึงอาจเกิดปัญหากระแสไฟฟ้าขัดข้องได้เสมอ ทั้งจากต้นไม้คนสัตว์รถยนต์และภัยจากธรรมชาติเช่นฟ้าผ่าหรือพายุลมแรง

          ตู้ดังกล่าวผลิตจากสแตนเลสหนาไม่ต่ำกว่า2.0 มม. และพ่นสีEpoxy Polyester (ชนิด Outdoor) ทับอีกชั้นการออกแบบจะเป็นแบบDouble wall หรือผนังสองชั้นเพื่อลดความร้อนที่จะแผ่เข้ามา หาตัวตู้ซึ่งจะมีผลทำให้อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ภายในตู้มีอายุใช้งานสั้นลงได้

ตู้ DC Distribution Board

ตู้ DC Distribution Board

        ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้ากระแสตรงเป็นตู้ที่รับไฟ จากเครื่องประจุไฟและแบตเตอรี่แล้วจ่ายไฟให้กับ โหลดที่ใช้ไฟฟ้ากระแสตรงภายในสถานีไฟฟ้าอาทิเช่น อุปกรณ์รีเรย์ป้องกัน และอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้งานอยู่ในระบบ ควบคุมและป้องกันสถานีไฟฟ้า

        DC Distribution Board gets power from the charger and battery. And then supply power to the load on DC in substation such as Protection Relay and devices in the control system and protection systems.

Cubicle and Boxes

ตู้ AC Distribution Board

            ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้ากระแสสลับเป็นตู้ที่ รับไฟฟ้าจากหม้อแปลงย่อยของสถานีไฟฟ้าแล้ว จ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับโหลดที่ใช้ไฟฟ้ากระแสสลับ ภายในสถานีไฟฟ้านั้นเช่นระบบแสงสว่างระบบเครื่องปรับอากาศและยังจ่ายไฟไปยังเครื่องประจุไฟ เพื่อชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย          

         AC Distribution Board gets power from the Station Service Transformer and then supply to the load on AC in substation such as lighting, air conditioning and also supply to the charger to recharge the battary.

ตู้ LCC

ตู้ LCC

        ตู้ Local Control Cabinet (LCC) สำหรับ หม้อแปลงไฟฟ้ากำลังเป็นตู้ที่ออกแบบมาให้มี คุณสมบัติกันน้ำมีหลังคาสำหรับใช้งาน กลางแจ้งตัวตู้ผลิตจากจากเหล็กหนา 3.2 mm. เคลือบผิวด้วยการพ่นสีฝุ่นแบบกันยูวีแบ่งประตู ออกเป็น2 ชั้นคือ ชั้นนอก และชั้นในโดยเจาะ เป็นช่องกระจกไว้ที่ประตูด้านนอก  เพื่อง่ายต่อ การตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ภายในตู้ บริเวณใต้หลังคาจะเจาะเป็นช่องระบายอากาศไว้ เพื่อช่วยระบายความร้อน  และความชื้นสะสม ภายในตู้นอกจากนี้ที่บริเวณด้านล่างของตู้ จะเจาะช่องไว้สำหรับเข้าสายไฟพร้อมแผ่นปิด เพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าไปภายในตู้ 

Load Break Switch Control Boxes

Load Break Switch Control Boxes

       Load Break Switch Control Boxesเป็นกล่องที่บรรจุวงจรควบคุมและมอนิเตอร์การทำงาน ของสวิตซ์ตัดตอนไฟฟ้าซึ่งใช้ควบคุมระบบจำหน่ายไฟฟ้ากระแสสลับชนิดสามเฟสขนาด24 กิโลโวลต

ESPTECHNOLOGIES